Các phương pháp phân tích hoá học hữu cơ - Weyl, Houben (Khoa học và kỹ thuật, 1977)
Phân tích định tính và định lượng nguyên tố hữu cơ gồm có: Phân tích bán vi lượng, vi lượng và siêu vi lượng. Xác định các nhóm chức quan trọng và phân tích các loại hợp chất hữu cơ, chủ yếu như nhóm hiđrocacbua và nhóm oxy