Những quy luật cơ bản của hóa học - Phạm Ngọc Thanh (Khoa học và kỹ thuật, 1979)
Qồm những định luật tỷ lượng trong hoá học. Nguyên tố hoá học, nguyên tử, phân tử. Phản ứng hoá học và định luật bảo toàn khối lượng, định luật bảo toàn năng lượng. tốc độ phản ứng hoá học, phản ứng dây chuyền