Thiên văn học Giáo trình cao đẳng Sư phạm - Phạm Viết Trinh (Đại học Sư phạm, 2005)
Trình bày cấu trúc hệ mặt trời, qui luật chuyển động của các thiên thể trong trường lực hấp dẫn, điều kiện mọc và lặn của các thiên thể, qui luật bốn mùa-thời gian-lịch, tuần trăng-nhật nguyệt thực-thuỷ triều và các phương pháp về thiên văn vật lí