Địa chất đại cương - Phùng Ngọc Đĩnh; Lương Hồng Hược; Phùng Ngọc Đĩnh (a H. Đại học Sư phạm, 2005)
Đối tượng, nhiệm vụ, các phương pháp nghiên cứu và vai trò của địa chất học. Cấu tạo, các tính chất vật lí-hoá học của trái đất. Đại cương về khoáng vật và đá. Các phương pháp xác định tuổi của đá-địa niên biểu. Các quá trình địa chất nội sinh, ngoại sinh. Các thuyết địa kiến tạo chính, quan điểm phân chia những đơn vị kiến trúc chính của vỏ trái đất
Thư mục: tr. 183
Keywords: Khoa học trái đất; Kiến tạo; Địa chất học; Giáo trình