Sông ngòi Việt Nam - Nguyễn Văn Âu; Nguyễn Văn Âu (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 1997)
Khái quát: quan niệm, vai trò, lịch sử nghiên cứu sông ngòi. Các nhân tố sông ngòi. Các hệ thống và đặc trưng hình thái cơ bản của sông ngòi. Cửa sông. Phân loại, mô hình hoá và phân vùng sông ngòi. Các hệ thống sông quan trọng ở Việt Nam.
ĐTTS ghi: Đại học sư phạm. Đại học quốc gia Hà Nội
Keywords: Địa lí; Việt Nam; sông ngòi; giáo trình