Hạt cơ bản và vũ trụ Tiến tới thống nhất các lý thuyết vật lý - Nguyễn Ngọc Giao (Đại học quốc gia, 2001)
Vật chất cấu tạo từ cái gì?; bốn lọai tương tác; không gian, vật chất, vận động; bản giao hưởng vũ trụ; các hố đen; hình học lượng tử; các chiều không gian ẩn; đi tìm lý thuyết M; siêu đối xứng, siêu dây; vũ trụ, "vụ nổ lớn",...