Thực hành ngoài trời các thành phần tự nhiên Giáo trình đào tạo giáo viên Trung học cơ sở hệ Cao đẳng sư phạm - Phùng Ngọc Đĩnh (Sách Cao đẳng sư phạm, 1998)
Mục đích, ý nghĩa, nội dung và phương pháp giảng dạy thực hành ngoài trời các thành phần tự nhiên. Hướng dẫn nghiên cứu và viết thu hoạch các thành phần tự nhiên: địa chất, địa mạo, thuỷ văn, khí hậu, thổ nhưỡng, thực vật. Tổng kết viết báo cáo thực tập