Đại cương khoa học trái đất - Hoàng Ngọc Oanh (Đại học Quốc gia, 1998)
Lịch sử hình thành, hình dạng, các vận động và các hệ quả địa lý. Thành phần và cấu trúc của Trái đất. Các vận động cơ bản của trái đất và kết quả của chúng. Con người và môi trường tự nhiên