Hải dương học và biển Việt Nam - Nguyễn Văn Phòng; Nguyễn Văn Phòng (H. Giáo dục, 1997)
Giới thiệu những kiến thức cơ bản về khoa học hải dương, vị trí địa lí, cấu tạo địa chất, chế độ khí tượng, thuỷ văn, quang học biển đông và vùng biển Việt Nam
Keywords: Hải dương học; Việt Nam; Biển; Khí tượng