Mặt trời - Lê Duy (Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Các quan niệm của người thượng cổ về sự huyền bí của mặt trời; Sự ra đời các học thuyết về cấu trúc vũ trụ, tính thống nhất vật chất của các qui luật trong vũ trụ; Nguồn gốc hệ mặt trời, cấu trúc mặt trời; Mối quan hệ mặt trời-trái đất; Vai trò của mặt trời trong cuộc sống và sự chinh phục trong tương lai