Khí hậu với đời sống Những vấn đề cơ sở của sinh khí hậu học - Phan Tất Đắc; Phan Tất Đắc; Phạm Ngọc Toàn; Phạm Huy Tiến (Tp.HCM Khoa học và kỹ thuật, 1980)
Mối quan hệ giữa khí hậu và đời sống. Vai trò của bức xạ trong các quá trình sống. Các nhân tố vật lý khí quyển, hoá học khí quyển, điện khí quyển trong cuộc sống của con người và sinh vật. Anh hưởng của khí hậu đối với sức khoẻ, bệnh tật. Khả năng cải thiện điều kiện khí hậu sinh vật
Keywords: Khí hậu; khí quyển; thời tiết; bức xạ; đời sống; con người; sinh vật