Thực địa địa lí tự nhiên Giáo trình dành cho giáo viên các trường Cao đẳng Sư phạm - Phan Khánh; Nguyễn Văn Âu; Phùng Ngọc Đĩnh; Hoàng Ngọc Oanh (Đại học Sư phạm, 2003)
Giới thiệu các bước chuẩn bị thực địa địa lí tự nhiên; phương pháp khảo sát, nghiên cứu, viết thu hoạch các thành phần tự nhiên và hướng dẫn các thu thập, tổng hợp số liệu, xử lí các số liệu đã điều tra trên thực địa