Lý luận dạy học hoá học - Nguyễn Ngọc Quang (Sách Đại học sư phạm, 1977)
Những vấn đề đại cương và cơ bản nhất của lý luận dạy học hoá học ở trường phổ thông: Đối tượng và nhiệm vụ của lý luận dạy học hoá học; Vai trò của hoá học trong việc thực hiện mục tiêu đào tạo; Lý thuyết về nội dung của môn hoá học; Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học hoá học