Hoá học Năm thứ hai MP-MP*-PSI. PSI*-PT-PT* - Durupthy, André (Giáo dục, 2001)
Trình bày nguyên lí của nhiệt động học vào các phản ứng hoá học. Khái niệm về hoá thế, về Entanpi tự do, các đại lượng của phản ứng, cân bằng hoá học. Nghiên cứu các vật liệu kim loại trong việc sử dụng các giản đồ Ellingham, các giản đồ thế, các đường cong cường độ - thế và các nguyên tắc điều chế kim loại