Các kiểu thành hệ Macma chính - Kuznetxov, Iu. A.; Nguyễn Viết Y; Đậu Hiển; Trần Quốc Hùng; Hoàng Hữu Thành; Trần Trọng Hoà (H. Khoa học và kỹ thuật, 1981)
Mô tả có hệ thống các kiểu thành hệ chính của các tổ hợp đá Macma trong địa chất thuộc các vùng khác nhau trên thế giới: Các thành hệ mácma thuộc giai đoạn phát triển địa máng thực thụ, tạo núi và miền bền vững của các đới động. Một số kiểu thành hệ mácma đặc biệt của các nền cổ
Dịch từ nguyên bản tiếng Nga
Keywords: Đá mácma; Địa chất; nghiên cứu; thế giới