Cấu trúc địa chất miền Bắc Việt Nam Theo bản đồ cấu trúc địa chất Việt Nam - Phần miền Bắc - Tỉ lệ 1: 500.000 - Phạm Văn Quang (Khoa học và kỹ thuật, 1986)
Dựa trên cơ sở các bản đồ địa chất đã có, các tác giả đã xử lý bằng phương pháp phân tích cấu trúc, phương pháp viễn thám, kết hợp với sự kiểm tra thực địa, kết quả lập được bản đồ cấu trúc địa chất tỉ lệ 1/500000. Phần miền Bắc Việt Nam làm sáng tỏ về phương diện cấu trúc địa chất thành tạo khoáng sản, tạo cơ sở chẩn đoán khoa học trên cơ sở các tiền đề địa chất khu vực