Địa lí tự nhiên đại cương Giáo trình dùng cho các trường Cao đẳng Sư phạm - Nguyễn Trọng Hiếu (Đại học Sư phạm, 2003)
Trình bày những nét khái quát về vũ trụ hệ mặt trời, trái đất, các loại vân động của trái đất và những hệ quả địa lý của chúng. Đồng thời trình bày những vấn đề cơ bản về cấu trúc, thành phần vật chất của thạch quyển, những khái niệm, quá trình hình thành, hình thái, trắc lượng hình thái, nguồn gốc địa hình các yếu tố địa hình lục địa và đại dương