Địa lý học và vấn đề môi trường Nghiên cứu-khai thác-bảo vệ : Tuyển tập - Đavitaia, F.F (Khoa học và kỹ thuật, 1979)
Phân tích tình hình chung của môi trường sống ; ô nhiễm môi trường, kinh tế, xã hội. Kinh nghiệm của Liên Xô trong việc khai thác tài nguyên, tái sinh môi trường. Nhiệm vụ, phương hướng, vai trò của các ngành khoa học có liên quan đến môi trường