Địa lí tự nhiên đại cương Giáo trình Cao đẳng Sư phạm - Hoàng Ngọc Oanh (Đại học sư phạm, 2003)
Trình bày các đặc điểm cơ bản của 2 thành phần khí quyển và thuỷ quyển của trái đất, mối quan hệ giữa chúng với các thành phần khác trong lớp vỏ địa lý, đặc biệt trong việc điều hoá lượng ẩm và phân bố lại năng lượng vật chất trên bề mặt trái đất . Đồng thời nêu phương pháp giảng dạy phần khí quyển và thuỷ quyển