Kể về hải đảo của chúng ta - Vũ Phi Hoàng (Giáo dục, 1984)
Giới thiệu phong cảnh đẹp đẽ, tài nguyên giàu có, những hải sản đặc trưng của mỗi đảo và quần đảo của Việt Nam: các đảo trong vịnh Bái Tử Long và vịnh Hạ Long..., quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa