Lí luận dạy học địa lí Giáo trình Sư Phạm - Đặng Văn Đức (Đại học Sư phạm, 2005)
Trình bày đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của lí luận dạy học địa lí; khoa học địa lí và môn địa lí trong nhà trường; Nội dung, phương pháp và hình thức tổ chức giảng dạy; Phương tiện dạy học địa lí ở trường phổ thông