Địa lí tự nhiên đại cương Giáo trình Cao đẳng Sư phạm - Nguyễn Trọng Hiếu; Lê Thị Ngọc Khanh; Đỗ Thị Nhung (Đại học Sư phạm, 2003)
Trình bày những khái niệm cơ bản về thổ nhưỡng quyển, sinh quyển và lớp vỏ cảnh quan trái đất các qui luật địa lí của trái đất đồng thời nêu sự vận dụng lí luận dạy học địa lý để dạy phần thổ nhưỡng quyễn, lớp vô cảnh quan và các qui luật địa lý tự nhiên của trái đất