Núi lửa và khoáng sản Những vấn đề hiện đại của hoả sơn học về quặng - Baxilevxki, M. M.; Nguyễn Đăng; Vũ Kim Ngân (H. Khoa học và kỹ thuật, 1983)
Vai trò núi lửa: cội nguồn sự sống trên trái đất, tài nguyên trái đất do thành tạo quặng nội sinh, giúp ta hiểu qui luật phát triển địa chất của hành tinh trái đất
Keywords: Núi lửa; khoáng sản; địa chất