Lòng đất nước ta - Nguyễn Văn Chiển (Khoa học và kỹ thuật, 1977)
Giới thiệu bản đồ địa chất Việt Nam. Về kho tàng khoáng sản trong lòng đất ở Việt Nam. Các mỏ, than đá, dầu mỏ, sắt, măngan, đồng, kẽm, nhôm, chì, vàng, các loại quặng, suối nước khoáng... Quy luật phân bố khoáng sản và tiềm năng vô tận của chúng