Sông ngòi Việt Nam - Nguyễn Văn Âu (Giáo dục, 1983)
Giới thiệu khái quát các đặc trưng hình thái, dòng chảy cơ bản của sông ngòi Việt Nam phần từ Hoành Sơn trở vào Nam. Một số vấn đề địa lý thuỷ văn sông và một vài hệ thống sông chính