Thường thức về bản đồ học - A.M.Cuprin (Khoa học và kĩ thuật, 1987)
Giới thiệu các vấn đề cơ bản về địa hình học, trắc địa và bản đồ học. Tầm quan trọng và tác dụng của bản đồ. Cách thành lập bản đồ, phương pháp đo vẽ các loại bản đồ. Đưa ra một số các bài toán tiêu biểu về bản đồ