Lí luận dạy học Sinh học Phần đại cương - Đinh Quang Báo (Giáo dục, 2001)
Đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu của lí luận dạy học sinh học. Nhiệm vụ, nội dung, phương pháp dạy học sinh học ở trường phổ thông. Sự hình thành, phát triển các khái niệm sinh học. Các hình thức tổ chức, cơ sở vật chất, thực hành dạy học sinh ở trường phổ thông