Những vấn đề Địa lí kinh tế hiện nay trên thế giới - Yu.G.Xauskin (Giáo dục, 1981)
Trình bày các vấn đề về tổ chức không gian, phân vùng kinh tế, dự báo kinh tế, bảo vệ môi trường và việc phát triển các ngành mới như: địa lý xây dựng, địa lý tiêu thụ, địa lý giải trí...Sự tác động qua lại giữa hoàn cảnh thiên nhiên và sản xuất xã hội trên thế giới