Cơ sở sinh thái học Giáo trình dùng cho sinh viên khoa sinh học, trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học quốc gia Hà Nội - Vũ Trung Tạng (Giáo dục, 2000)
Các mối quan hệ tương tác giữa cơ thể và môi trường; quần thể sinh vật; quần xã sinh vật; hệ sinh thái; sinh quyển và các khu sinh học; dân số, tài nguyên và môi trường;,.....