Nghiên cứu đất, phân (Khoa học và kỹ thuật, 1979)
Một số công trình nghiên cứu về đất trồng trọt và phân bón dùng trong nông nghiệp ở Việt Nam: tính chất vật lý-nước của đất phù sa trồng lúa, đặc tính hữu cơ, mùn trong một số nhóm đất quan trọng ở Việt Nam. Nghiên cứu hấp thu lân của đất miền Bắc bằng đồng vị phóng xạ