Tổ tiên của người hiện đại - Nguyễn Quang Quyền (Khoa học và Kỹ thuật, 1977)
Nghiên cứu nguồn gốc của người hiện đại từ cổ nhân học: lịch sử, vị trí của con người trong giới động vật và các tổ tiên của loài người như: người khéo léo ôtstra lôpitec; người tối cổ pitêcăngtrôp, người thượng cổ nêăngđectan, người khôn ngoan hômô sapiens, ...