Thiên văn vật lí - Nguyễn Quang Kiệu; Nguyễn Đình Noãn; Phạm Kết Trinh; Nguyễn Đình Huân (H. Giáo dục, 2003)
Lịch sử thiên văn học. Chuyển động của các thiên thể trong trường lực hấp dẫn, trái đất. Những khám phá về Mặt trăng, Hoả tinh, Kim tinh, Hệ mặt trời v.v..
Chính văn bằng hai thứ tiếng: Việt - Anh. - Phụ lục: tr. 406-419
Keywords: Thiên văn học; Mặt trăng; Vật lí thiên văn học; Thiên hà; Trái đất; Sách song ngữ; Hệ mặt trời