Thực hành về tế bào thực vật - Pauseva.Z.P (Khoa học và kỹ thuật, 1981)
Kính hiển vi và các phương pháp quan sát. Các quá trình phân bào nguyên nhiễm, thụ tinh. Các phương pháp nghiên cứu tế bào kiểu nhân, thay đổi kết cấu thể nhiễm sắc, tác thể đa bội, thể đơn bội, đột biến.