Bàn về Sinh thái lúa nhiệt đới - Akira Tanaka (Nông nghiệp, 1981)
Nghiên cứu, thí nghiệm về đặc tính của giống, bối cảnh gieo trồng, ảnh hưởng của hoàn cảnh khí tượng, cỏ dại, bệnh tat đối với cây lúa. Đặc điểm và thói quen canh tác, tình hình trồng lúa hiện nay và năng suất lúa hiện nay ở các nước châu Á