Hệ sinh thái nông nghiệp - Đào Thế Tuấn (Khoa học và kỹ thuật, 1984)
áp dụng lý thuyết hệ thống và các công cụ của nó (điều khiển học, mô hình toán, thống kê...) vào việc nghiên cứu các hệ sinh thái nông nghiệp