Công nghệ vi sinh - Nguyễn Đức Lượng (Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, 2002)
Những nguyên lý cơ bản trong vi sinh vật học công nghiệp. Các quá trình trao đổi chất và môi trường nuôi cấy vi sinh vật công nghiệp. Những vấn đề kĩ thuật và phương pháp chung. Công nghệ sản xuất vi sinh vật, các chất kháng sinh. Công nghệ enzym, sản xuất cồn...