Sinh thái môi trường đất - Lê Huy Bá (Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh, 2000)
Quan niệm môi trường đất như một cơ thể sống. Thành phần phi sinh vật và sinh học trong môi trường sinh thái đất. Thoái hoá, ô nhiễm nên trường đất