Sinh thái nhân văn (Con người và môi trường) - Nguyễn Hoàng Trí; Trường đại học Sư phạm Hà Nội; Nguyễn Hoàng Trí (H. Giáo dục, 2001)
Tiếp cận sinh thái nhân văn. Những khái niệm cơ bản về sinh thái học trong nghiên cứu sinh thái nhân văn. Quan điểm, cấu trúc và động thái hệ thống. Văn minh công nghiệp, tiến hóa xã hội và sinh thái học đô thị. Đa dạng nhân văn, dân số và môi trường...
Keywords: sinh thái; nhân văn; con người; môi trường