Cơ sở tài nguyên và môi trường biển - Nguyễn Chu Hồi (H. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Những kiến thức cơ bản về môi trường biển, tài nguyên biển, từng dạng tài nguyên biển cụ thể và mối quan hệ của chúng với môi trường biển cũng như các hoạt động kinh tế - xã hội; Tiềm năng, vai trò và tình trạng sử dụng của từng dạng tài nguyên biển trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng; Vấn đề quản lí tài nguyên và môi trường biển
Keywords: Tài nguyên; Sinh vật biển; Khoáng sản; Quản lí; Biển