Lý sinh học - Nguyễn Thị Kim Ngân (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2004)
Giới thiệu quy luật 1 và 2 nhiệt động học, ứng dụng các định luật này vào quá trình sinh học, các loại phản ứng có thể xảy ra trong cơ thể và các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ của phản ứng; Phương pháp nghiên cứu tính thấm của tế bào; Phân loại các hiện tượng điện động lực...