Khoa học môi trường - Lê Văn Khoa (Giáo dục, 2003)
Giới thiệu các vấn đề chung về khoa học môi trường. Các thành phần cơ bản của môi trường; hệ sinh thái và sự vận dụng các nguyên lý sinh thái học vào môi trường. Tác động của con người đối với con người đối với môi trường. Vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn đề lương thực, nạn đói trên thế giới và bảo vệ môi trường..