Tảo học - Đặng Thị Sy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2005)
Trình bày đặc điểm sinh học của tảo. Vai trò của tảo trong tự nhiên và kinh tế xã hội. Phân loại tảo thành 12 ngành chính với những đặc điểm riêng