Vi sinh tổng hợp - Lương Đức Phẩm (Khoa học và kỹ thuật, 1978)
Quá trình dinh dưỡng và các sản phẩm sinh tổng hợp của vi sinh vật; Cơ sở sinh học trong sản xuất các sản phẩm sinh tổng hợp; Protein vi sinh vật; Enzim từ vi sinh vật; Sinh tổng hợp các axit amin; Các Nucleotit; Vitamin; Các chất khoáng sinh; Dextran và Levan; Các chất kích thích thực vật; Những phương pháp giữ giống thuần chủng và ổn định hoạt tính sinh tổng hợp; Vi sinh vật tạp nhiễm trong quá trình lên men.