Di truyền học - Phan Cự Nhân (Đại học Sư phạm, 2004)
Tiêu chuẩn của vật chất di truyền; Vật chất di truyền ở vi rút; Khái niệm, phân loại các kiểu hình đột biến và đột bíến gen; Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể; Vai trò của mã di truyền; tái tổ hợp vật chất di truyền và các cấu trúc chức năng của gen