Thực hành vi sinh vật học - Nguyễn Quang Hào (Sách Đại học Sư phạm, 1980)
Kính hiển vi và cách sử dụng; Quan sát vi sinh vật; Nghiên cứu cấu tạo tế bào vi sinh vật; Nuôi cấy. phân lập vi sinh vật và đếm số lượng của chúng; Sự chuyển hóa các chất hữu cơ không chứa nitơ bằng vi sinh vật; Sự chuyển hóa các chất hữu cơ chứa nitơ bằng vi sinh vật; Vi khuẩn cố định nitơ tự do; Các chất hoạt tính của vi sinh vật