Sinh học đại cương T.1 - Phan Cự Nhân; Lê Quang Long; Phạm Đình Thái; Trần Bá Hoành; Hoàng Thị Sản (H. Đại học Sư phạm, 2004)
Những kiến thức cơ bản về hệ thống sinh giới như: Siêu vi khuẩn và thể ăn khuẩn, ngành tảo lam, giới nấm, giới thực vật, thực vật bậc cao,giới động vật; sinh học tế bào, thành phần hoá học, cấu trúc, chức năng, sự vận chuyển các chất và chu kì sống của tế bào
Keywords: Sinh học; Tế bào; Động vật; Tảo; Nấm; Vi khuẩn; Thực vật bậc cao; Giáo trình