Sinh học đại cương - Trần Bá Hoành; Lê Quang Long; Phạm Đình Thái; Hoàng Thị Sản; Mai Đình Yên (Đại học Sư phạm, 2005)
Những kiến thức cơ bản về sinh học cơ thể: dinh dưỡng vận chuyển và phân phối các chất, bài tiết và cân bằng nội môi, sinh lý hưng phấn, về di truyền học: Vật chất, di truyền; thuyết tiến hoá: Tiến hoá nhỏ và lớn; sinh thái học