Mô hình toán các hệ thống sinh thái Giáo trình dùng cho sinh viên, nghiên cứu sinh toán ứng dụng và các ngành Khoa học phi toán - Chu Đức (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2001)
Cấu trúc toán học của các hệ thống sinh thái. Các mô hình động học. Các mô hình ngẫu nhiên. Mô hình cấu trúc