Quang hợp dùng cho sinh viên năm thứ 4 và học viên sau đại học thuộc khoa sinh vật - kỹ thuật nông nghiệp các trường đại học sư phạm - Nguyễn Duy Minh; Nguyễn Duy Minh (H. Giáo dục, 1981)
Khái niệm cơ bản và sự phát triển của nghiên cứu quang hợp; Thành phần chính của bộ máy quang hợp; Cấu trúc cơ sở của bộ máy quang hợp; Tính chất quang hóa và quang lý cuat bộ máy diệp lục; Bản chất quá trinh quang hóa của quang hợp; Quá trình cố định và khử CO2 trong quang hợp; Quá trình tổng hợp các hợp chất cacbon ở cây xanh; Các điều kiện ảnh hưởng đến quá trình quang hợp; Quang hợp và năng suất cây trồng.
Keywords: Quang hợp; Sinh học