Giáo trình công nghệ môi trường - Trịnh Thị Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2007)
Trình bày những kiến thức cơ bản, kĩ năng tiến hành nghiên cứu xử lý chất thải phát sinh trong sản xuất công nông nghiệp, giao thông vận tải, sinh hoạt như: xử lý các chất thải gây ô nhiễm không khí, xử lý nước và nước thải, xử lý chất thải rắn